Chùa Quan Âm Vũng Tàu

0
28

Chùa Quan Âm nằm trên đường Trần Phú, tĩnh lặng nhìn xuống Bãi Dâu sóng vỗ rì rào. Nổi bật giữa khung cảnh chùa là tượng Phật Bà Quan Âm cao 16m đứng trên tòa sen trắng.

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát nằm trên đường vòng núi Lớn, thành phố Vũng tàu, cách bãi Dâu 500m. Quan Thế Âm Bồ Tát chỉ là một ngôi chùa nhỏ được xây dựng vào năm 1976, nhưng nổi bật ở giữa khu vực chùa là một pho tượng Phật Bà Quan Âm trắng toát.

Chùa Quan Âm bà rịa vũng tàu

Chùa Quan Âm – Ảnh :Sưu tầm

Pho tượng cao 16m làm bằng xi măng cốt thép sắt theo hình tượng một phụ nữ hiền hòa, đức độ, mặt hướng ra biển, tay cầm bình Cam Lồ, đứng trên tòa sen. đây là một pho tượng đẹp và cũng là điểm tham quan của khách du lịch

Cổng Chùa Quan Âm bà rịa vũng tàu

Cổng Chùa Quan Âm – Ảnh :Sưu tầm

Khuôn viên Chùa Quan Âm bà rịa vũng tàu

Khuôn viên Chùa Quan Âm – Ảnh :Sưu tầm

Vào năm 1993, chùa được xây dựng lại khang trang như ngày nay. Hàng ngày chùa thu hút được rất nhiều du khách đến cúng viếng, đặc biệt là vào các ngày 6/6, 6/9 và rằm tháng 7.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bà rịa vũng tàu

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát – Ảnh: Sưu tầmTượng Quan Thế Âm Bồ Tát bà rịa vũng tàu

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát – Ảnh: Sưu tầm 

Có dịp đến Bà Rịa – Vũng Tàu, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Quan Âm, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.